สบู่ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนั้นมีอยู่หลายชนิดด้วยกัน ทั้งสบู่เหลว สบู่ก้อน ล้วนมีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงกรรมวิธีในการผลิต เช่น สบู่หอมที่เน้นกลิ่นหอมกรุ่น สบู่บำรุงผิวในรูปแบบต่างๆ สำหรับสบู่สมุนไพร Naturizz นั้นเป็นสบู่ที่กำลังเป็นที่นิยมกันมาก ด้วยคุณประโยชน์มากมายที่มีอยู่อันได้แก่อะไรบ้างนั้นวันนี้เราจะพาท่านผู้ชมเว็บไซต์ทุกท่านทัวร์ชมข้อมูลดีๆ

สบู่สมุนไพร Naturizz Herbal Handmade Soap

สบู่สมุนไพรไม่มีสารปนเปื้อนที่อันตราย

ในสบู่ทั่วไปที่เราเห็นขายกันในลักษณะของสบู่ยี่ห้อต่าง ๆ ทั้งของไทยและของต่างประเทศ ผลิตเป็นจำนวนมากจากโรงงาน ทำให้ต้องคำนึงถึงเรื่องของกระบวนการผลิตที่ลดทอนความยุ่งยากของส่วนผสมลง ส่วนผสมที่อยู่ในสบู่เหล่านั้นจึงมักเป็นส่วนผสมที่สังเคราะห์มาแล้วทั้งสิ้น เนื่องจากส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติและวัตถุดิบจากธรรมชาติเมื่อนำมาเข้ากระบวนการผลิตสบู่จะทำให้เกิดความยุ่งยากของขั้นตอนต่าง ๆ มาก เพิ่มต้นทุนในการผลิตและเสียเวลา เมื่อสบู่โดยทั่วไปตัดทอนขั้นตอนเหล่านี้และใช้สารเคมีต่าง ๆ เข้ามาแทน สิ่งที่ผู้ใช้ต้องรับโดยไม่รู้ตัวก็คือ สารปนเปื้อนทางเคมีมากมาย สารเหล่านั้นบางชนิดเป็นสารที่อาจก่อให้เกิดมะเร็งได้หากใช้บ่อย ๆ  สารบางชนิดที่แม้จะไม่ร้ายแรงก็อาจจะมีผลต่อสุขภาพผิวซึ่งทำให้สภาพของผิวไม่สมดุลย์ตามธรรมชาติได้ สีสังเคราะห์ที่ไม่ได้เกิดจากสีจริงของตัวสบู่แท้ธรรมชาติ เป็นสีที่ใส่ลงไปให้เกิดความสวยและน่าใช้ก็เป็นสารเคมีที่มีผลต่อสุขภาพในระยะยาวเช่นกัน

แต่ในสบู่สมุนไพรจะไม่มีสารปนเปื้อนใด ๆ ในเนื้อสบู่เลย เพราะทำจากสมุนไพรแท้ด้วยขั้นตอนการผลิตแบบดั้งเดิม และกลิ่นที่ได้ก็เป็นกลิ่นที่มาจากธรรมชาติของวัตถุดิบในสบู่นั้นเอง อาจจะไม่หอมแรงเท่ากับสบู่จากกลิ่นสังเคราะห์แต่ก็เป็นความหอมอ่อน ๆ แบบธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพ

สบู่สมุนไพรได้รับคุณค่าโดยตรงจากธรรมชาติ

สบู่สมุนไพรนั้นมีองค์ประกอบในเนื้อสบู่อยู่หลายสูตรด้วยกัน และแต่ละสูตรก็มีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป ล้วนแล้วแต่มาจากตำรับการบำรุงผิวที่ใช้กันมาแต่โบราณ ซึ่งคนโบราณนำสมุนไรตัวนั้นมาขัดถูบำรุงที่ผิวโดยตรง แต่ในปัจจุบันหากเราจะหาสมุนไพรสดเหล่านั้นมาใช้กับผิวโดยตรงแบบดั้งเดิมก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องเสาะหาและเก็บรักษา แต่เมื่อนำสมุนไพรแท้เหล่านั้นมาผลิตในรูปแบบของสบู่สมุนไพรก็เท่ากับว่าเราสามารถบำรุงผิวด้วยตำรับและวิธีโบราณดั้งเดิมอย่างไม่ยุ่งยาก เช่น มะขามเปียกช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่กร้านตายให้เผยเซลล์ผิวใหม่ที่นุ่มสวยอ่อนเยาว์ ขมิ้นชันมีฤทธิ์ทำให้ช่วยรักษาการอักเสบทั้งเล็กและใหญ่ให้กับผิว ทำให้ผิวเนียนสวยสุขภาพดี ปราศจากสิว ริ้วรอยต่าง ๆ เป็นต้น

สบู่สมุนไพรไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียง

ผลข้างเคียงจากสบู่โดยทั่วไปที่มีสารเคมีเจือปนในเนื้อสบู่มีมากมาย ยกตัวอย่างเช่น น้ำหอมในสบู่ซึ่งกลิ่นหอมนั้นไม่ได้เกิดจากน้ำหอมแท้ แต่มาจากการสังเคราะห์กลิ่นปรุงแต่งให้ได้กลิ่นหอมต่าง ๆ เมื่อใช้สบู่เหล่านั้นไปนาน ๆ อาจมีผลต่อการเกิดโรคภูมิแพ้ ได้ง่าย สารเคมีอีกหลายอย่างยังส่งผลข้างเคียงต่อผิวในระยะยาว เมื่อสะสมจะทำให้ผิวอ่อนแอ เช่นการใส่สารให้ความชุ่มชื่นเข้าทดแทนกลีเซอรีนที่ถูกสกัดออกไปจากสบู่ทั่วไป เพราะกลีเซอร์รีนที่ได้จากกระบวนการทำสบู่เป็นสารราคาแพงและมีประโยชน์มาก ทำให้เกิดความชุ่มชื่นผิว แต่สบู่ทั่วไปจะนำกลีเซอรีนเหล่านั้นออกเพีอไปเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางอื่น เพิ่มมูลค่าให้วัตถุดิบ แล้วนำสารให้ความชุ่มชื่นอื่นมาใส่แทน สารที่ถูกนำมาใส่จะทำให้ผิวชุ่มชื่นเพียงชั่วคราว ในระยะยาวผิวอาจแห้งและขาดสมดุลย์ของค่า PH ไปก็เป็นได้ แต่กลีเซอรีนและส่วนประกอบสมุนไพรแท้ยังคงมีอยู่อย่างสมบูรณ์ในสบู่สมุนไพรจึงมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดผลข้างเคียงดังกล่าว

เลือกสรรพคุณให้เหมาะกับแต่ละคนได้อย่างลงตัว

สบู่สมุนไพรนั้นมีหลายสูตรให้เลือก โดยที่แต่ละสูตรทำจากสมุนไพรแท้จึงมีคุณสมบัติที่โดดเด่นของสมุนไพรชนิดนั้น ๆ อย่างครบถ้วนและเข้มข้น ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกสบู่สมุนไพรได้ตามความต้องการและตรงกับลักษณะผิวของแต่ละคนได้โดยง่าย และไม่ต้องกังวลกับส่วนประกอบอื่น ๆ ที่ไม่จำเป็นว่าจะมีปนเปื้อนเข้ามา เช่นสบู่สมุนไพรขิง เป็นสบู่สมุนไพรที่เหมาะกับผิวที่ต้องการฟื้นฟูจากปัญหาเชื้อแบคทีเรียในผิว ปัญหาการเกิดสิวและการอักเสบของสิว อาการคันที่ผิวบริเวณต่าง ๆ เพราะขิงจะทำหน้าที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและสมานผิวได้  สำหรับคนที่ต้องการให้ผิวนุ่มนวลเนียนอาจจะเลือกสบู่สมุนไพรกวาวเครือ ที่มีสรรพคุณของสารที่คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน สารตัวนี้จะไปทำให้ผิวเปล่งปลั่งขาวกระจ่างและมีน้ำมีนวล เป็นสมุนไพรดั้งเดิมที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งสารเคมีทำให้ผิวขาวแบบอันตราย ไม่ว่าผิวลักษณะใดและมีความต้องการการบำรุงในรูปแบบใด สบู่สมุนไพรก็มีให้เลือกหลากหลายและตรงความต้องการได้อย่างลงตัว

จากที่ได้กล่างมาจะเห็นได้ว่า สบู่สมุนไพรมีข้อดีและคุณประโยชน์มากมายและไม่มีอันตรายใดๆ ในการใช้ สามารถใช้ได้ทุกวันโดยไม่ต้องกลัวถึงผลข้างเคียงเพราะเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติแท้ๆ เหมาะกับผิวของคนทุกคน กลิ่นที่ได้จากสบู่สมุนไพร อาจจะไม่หอมแรงเหมือนสบู่หอมสังเคราะห์ แต่เป็นกลิ่นที่บริสุทธิ์และให้ผลดีต่อสุขภาพ สีของสบู่สมุนไพรก็เป็นสีที่เกิดจากธรรมชาติแท้ของสมุนไพรเช่นกัน ดังนั้นทุกองค์ประกอบจึงมีประโยชน์ต่อผิวและไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ เลย จึงไม่แปลกใจที่คนมากมายหันมานิยมใช้สบู่สมุนไพร Naturizz กันในปัจจุบัน